Trang chủ Tin công nghệ “Thái tử Samsung” dù đang đi tù vẫn sẽ làm Chủ tịch Samsung

“Thái tử Samsung” dù đang đi tù vẫn sẽ làm Chủ tịch Samsung

15:10 | 18/10/2017

Như đã biết, chủ tịch Samsung Lee Kun-hee là người đứng đầu tập đoàn điện tử Samsung. Ông bị đau tim vào tháng 5 năm 2014 và đã được chăm sóc y tế kể từ đó. Con trai của ông, Phó chủ tịch Lee Jae-yong, đã điều hành tập đoàn kề từ thời gian này.

Chủ tịch Lee Kun-hee đã không còn điều hành từ năm 2014

Tuy nhiên, Lee chưa bao giờ chính thức được chỉ định làm người đứng đầu Samsung, và điều đó có thể thay đổi vào tháng 4 năm sau. Bên cạnh đó, ủy ban thương mại Han Quốc FTC mới đây cũng đưa ra Đạo luật Fair Trade Act – với giải thích rằng người đứng đầu một nhóm kinh doanh là người kiểm soát nó, và Không có yêu cầu về trình độ chuyên môn cho cá nhân để đủ điều kiện “ngồi” vào vị trí đó.

“Thái tử Samsung” đang lĩnh mức án 5 năm tù

Hiện đạo luật này đang được đề xuất sửa đổi với mục đích ngăn chặn những người không hợp lý hoặc không có khả năng tiến hành các hoạt động kinh tế độc lập đứng đầu các công ty. DO đó, phó chủ tịch Samsung là Lee Jae-Yong dù đang ở trong tù nhưng nhờ sự sửa đổi đạo luật mới tại Hàn Quốc, thì ông vẫn có đủ tư cách để kế thừa “ngai vị” của cha mình vào tháng 4 năm sau.

Xem thêm tin tức công nghệ liên tục được cập nhập tại Maxchannel <<

Via Maxmobile

Đánh giá sản phẩm.